Tuesday, October 12, 2010

Mùa Thu: Đu Đủ Hầm Nấm Tuyết

MÙA THU: ĐU ĐỦ HẦM NẤM TUYẾT.

Món ăn rất thích hợp trong mùa thu, như cách thức dưỡng ẩm da bằng thực phẩm, và tốt cho phổi, cho những ai mắc bệnh suyễn.

Nguyên liệu:
- Nửa quả đu đủ, một cái nấm tuyết, 5g hạnh nhân tách vỏ

- Đường trắng hoặc đường phèn tùy theo sở thích.

Cách làm:
- Nấm tuyết hay còn gọi là nấm mèo trắng, ngân nhĩ, ngâm nước khoảng 20 phút. Rồi cắt nhỏ

- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng hơi to một chút.

- Xếp nấm vào một cái bát con có nắp đậy, sau đó cho đu đủ vào.

- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng hai lưng bát nước, đường phèn, hạnh nhân, đun sôi 10 phút.

- Dùng nước đường phèn, hạnh nhân đã đun cho vào bát đu đủ, nấm tuyết, đậy nắp và cho hấp cách thủy khoảng 20 phút là có thể ăn được.

Mách nhỏ:
Bạn nên chọn quả nhỏ đu đủ vừa phải, không cần to, sẽ không ngọt.

- Đu đủ chứa các thành phần giúp cơ thể giải độc. Đu đủ còn chứa enzym papain không chỉ phân hủy protein, carbohydrate, còn phá vỡ các chất béo và thúc đẩy sự trao đổi chất ở da, ngăn ngừa lão hóa, giúp da sáng hơn.

- Vitamin C trong đu đủ cao hơn táo 48 lần.

- Có thể không dùng đường phèn, nếu đu đủ đã đủ ngọt.

- Món này nên hấp cách thủy để giữ nguyên hương vị và hàm lượng dinh dưỡng.

- Món ăn rất thích hợp trong mùa thu, như cách thức dưỡng ẩm da

No comments: